Công bố thực phẩm chức năng
trong nước thì thực phẩm chức năng đó phải đảm bảo sự phù hợp về an toàn vệ
sinh thực phẩm theo đúng quy định của pháp luật. Để sản phẩm thực phẩm chức
năng được phép lưu hành hợp pháp trên thị trường Việt Nam yêu cầu bắt buộc nhà
sản xuất hoặc đơn vị phân phối phải Công bố thực phẩm chức năng với các cơ quan
chức năng cụ thể là tại Cục An toàn vệ sinh thực phẩm – Bộ Y Tế. Dưới đây, xin cung cấp dịch vụ công bố thực phẩm
chức năng sản xuất trong nước.
Quy trình thực hiện công bố thực phẩm chức năng của Oceanlaw:
- Tư vấn pháp lý, vấn đề liên quan đến công việc công bố thực phẩm chức năng;
- Tư vấn tài liệu, hoàn thiện hồ sơ;
- Tư vấn sửa đổi tài liệu không chính xác;
- Hoàn thành hồ sơ tiến hành công bố tại Cơ quan có thẩm quyền;
- Đại diện khách hàng nộp hồ sơ tại Cục an toàn thực phẩm;
- Theo dõi hồ sơ giải quyết vấn đề phát sinh;
- Nhận giấy chứng nhận và hồ sơ đã được xác nhận và gửi cho khách hàng.
- Mẫu sản phẩm (có xác nhận của tổ chức cá nhân);
- giấy đăng ký kinh doanh trong đó có ngành nghề kinh doanh thực phẩm;
- Kết quả kiểm nghiệm trong vòng 12 tháng;
- Mẫu sản phẩm hoàn chỉnh để đối chiếu khi nộp hồ sơ;
- Thông tin, tài liệu khoa học chứng minh về tác dụng của mỗi thành phần tạo nên chức năng đã công bố.
- Chứng chỉ phù hợp tiêu chuẩn HACCP hoặc ISO 22000 hoặc tương đương trong trường hợp tổ chức, cá nhân sản xuất sản phẩm có hệ thống quản lý chất lượng được chứng nhận phù hợp tiêu chuẩn HACCP hoặc ISO 22000 hoặc tương đương (bản sao có công chứng hoặc bản sao có xuất trình bản chính để đối chiếu);
- Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện;
- Kế hoạch giám sát định kỳ;
- Kế hoạch kiểm soát chất lượng;
- Bản thông tin chi tiết về sản phẩm, được quy định tại Mẫu số 03b ban hành kèm theo Nghị định này (có đóng dấu giáp lai của tổ chức, cá nhân);
Trên đây là thông tin dịch vụ công bố thực phẩm chức năng
trong nước cho khách hàng mà chúng tôi tư vấn .Nếu khách hàng có thắc mắc liên hệ
với chúng tôi theo thông tin bên dưới.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét