Thứ Năm, 29 tháng 6, 2017

Quy trình công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm

Sản phẩm chưa có quy chuẩn công nghệ buộc phải công bố thực phẩm quy định an toàn thực phẩm và đăng ký bản ban bố thích hợp quy định an toàn thực phẩm có cơ quan quốc gia mang thẩm quyền trước lúc đưa ra lưu thông trên thị trường cho đến khi quy chuẩn khoa học tương ứng được ban hành và sở hữu hiệu lực.

1. Giấy má ban bố hợp quy đối có thực phẩm đã có quy chuẩn khoa học :


A. Công bố hợp quy dựa trên kết quả chứng nhận hợp quy của công ty chứng thực hợp quy được chỉ định.



  • Bản công bố hợp quy được quy định;
  • Bản thông tin thành phẩn của sản phẩm;
  • Chứng chỉ chứng nhận phù hợp bên thứ 03;
  • Chứng chỉ tiêu chuẩn HACCP hoặc ISO 22000 hoặc tương đương trong trường hợp tổ chức, cá nhân sinh sản sản phẩm có hệ thống quản lý chất lượng được chứng nhận chú ý tiêu chuẩn HACCP hoặc ISO 22000 hoặc tương đương.

B. công bố hợp quy chất lượng sản phẩm dựa trên kết quả tự kiểm tra của công ty, cá nhân sinh sản, kinh doanh thực phẩm, hồ sơ gồm:


  • Bản ban bố hợp quy được quy định;
  • Bản thông tin về sản phẩm;
  • Kết quả kiểm nghiệm sản phẩm trong vòng 12 tháng, gồm những chỉ tiêu theo đề xuất của quy chuẩn kỹ thuật tương ứng; do những đối tượng sau cấp: Phòng kiểm nghiệm được cơ quan nhà nước sở hữu thẩm quyền chỉ định hoặc phòng kiểm nghiệm độc lập được xác nhận (bản gốc hoặc bản sao sở hữu công chứng); hoặc Phòng kiểm nghiệm của nước cỗi nguồn được cơ quan mang thẩm quyền tại Việt Nam thừa nhận (bản gốc hoặc bản sao có công chứng hoặc hợp pháp hóa lãnh sự);
  • Kế hoạch kiểm soát chất lượng được xây dựng và ứng dụng theo loại được quy định;
  • Kế hoạch giám sát định kỳ;
  • Báo cáo kiểm tra hợp quy;
  • Chứng chỉ đam mê tiêu chuẩn HACCP hoặc ISO 22000 hoặc tương đương trong giả dụ đơn vị, cá nhân cung cấp sản phẩm mang hệ thống quản lý chất lượng được chứng nhận say mê tiêu chuẩn HACCP hoặc ISO 22000 hoặc tương đương;

0 nhận xét:

Đăng nhận xét